Căn hộ chung cư quận 1

Mặc dù, hiện thị trường bất động sản tại những khu vực khác đang ngày càng trở nên đắt giá. Nhưng những dự án cao cấp về chung cư quận 1 hoặc căn hộ quận 1 vẫn giữ nguyên được vị thế. Quận 1 vẫn luôn địa điểm hấp dẫn là “viên ngọc sinh lời” sáng giá, hấp dẫn với giới đầu tư.

Thế nên, ngay trong nội dung bài viết hôm nay, căn hộ 247 sẽ gửi tới quý độc giả, nhà đầu tư bài viết tổng hợp về thị trường dự án căn hộ cao cấp quận 1. Để có thêm nhiều thông tin hữu ích cũng như góp phần hiểu rõ được tình hình hiện tại và đưa ra được những phương án phù hợp hơn cho tương lai.

Thông tin tổng hợp về quận 1 – Nơi sầm uất bậc nhất Sài Gòn

Trước khi đi vào tìm hiểu về nhu cầu thị trường căn hộ, chung cư cao cấp Quận 1. Chúng tôi muốn chia sẻ một vài thông tin cơ bản về sự hình thành của Quận 1. Nhằm giúp tất cả mọi người hiểu rõ hơn về quận mà đã và đang chuẩn bị đầu tư sinh lời.

Quận 1 là quận trung tâm hành chính – kinh tế – chính trị – xã hội của TP HCM. Quận 1 với lịch sử hình thành trải qua nhiều cột mốc lịch sử và nhiều  giai đoạn chính trị, nên quận 1 cũng có nhiều tên gọi và các phân vùng địa lý khác nhau. Cụ thể:

Căn hộ chung cư quận 1 1

Đến 2/7/1976, khi Sài Gòn – Gia Định đã được đổi tên thành TP. Hồ Chí Minh, thì quận 1 cũng đã trở thành quận trung tâm trực thuộc thành phố, và là tâm điểm phát triển toàn khu vực miền Nam Việt Nam. Trước đây quận 1 với các phường được đánh số thứ tự từ 1 đến 20 và bao gồm 20 phường. Nhưng đến ngày 21/12/1988 các phường đã được sáp nhập lại với nhau thành 10 phường và được đổi tên thành: Bến Thành, Bến Nghé, Đa-Kao, Tân Định, Cầu Ông Lãnh, Cầu Kho, Nguyễn Thái Bình, Cô Giang, Nguyễn Cư Trinh và Phạm Ngũ Lão.

Trên tất cả các phương diện, quận 1 luôn nổi trội hơn so với các quận khác trên thành phố. Quận 1 là nơi tập trung dân cư có mức sống cao nhất, sầm uất, nhiều cơ quan hành chính – chính quyền, lãnh sự quán và là một trong những quận có nhiều toà nhà, cao ốc nhất hiện nay.

Do đó, các dự án căn hộ cao cấp quận 1, chung cư quận 1 tọa lạc tại Thành Phố Hồ Chí Minh được phát triển vô cùng mạnh mẽ. Tuy mức giá có phần đắt đỏ nhưng lại có tỉ suất sinh lời cao, cộng với tiềm năng tăng giá luôn rộng mở. Nên quận 1 luôn “viên ngọc quý” nên rất được các nhà đầu tư quan tâm và để mắt.

Hiện tại quận 1, được xem là khu phố thương mại chính, nhộn nhịp và sầm uất nhất và nó cũng chính là “trung tâm đầu não cả về kinh tế lẫn chính trị”, tập trung đông đảo giới thượng lưu và người nước ngoài.

Đánh giá về điểm mạnh, điểm yếu của thị trường căn hộ Quận 1

Điểm mạnh thị trường căn hộ, chung cư Quận 1

Thị trường bất động sản ở Quận 1 mang đến rất nhiều điểm mạnh cụ thể như sau:

  • Điểm mạnh thứ 1: Quận 1 là quận trung tâm của trung tâm. Với các đầu mối giao thông huyết mạch. Thế nên, mọi người thường chọn sống tại Quận 1, nhằm dễ dàng di chuyển đến mọi mọi nơi, mọi quận khác trong thành phố. Đặc biệt,  Quận 1 còn trở thành quận duy nhất tại trung tâm có 3 mặt giáp sông lớn, mang đến một không gian sống thoáng mát, trong lành và rất đáng sống.
  • Điểm mạnh thứ 2: Khi khách hàng chọn mua bán căn hộ quận 1 để sinh sống là làm việc. Thì những dịch vụ và tiện ích sẽ có ngay dưới chân bạn. Bởi bao quanh Quận 1 là rất nhiều những trung tâm thương mại lớn và rất nhiều loại hình về dịch vụ tiện ích luôn sẵn sàng phục vụ tận nơi, tận nhà.
  • Điểm mạnh thứ 3: Giá bán tăng đều và tốt. Mặc dù về mặt bằng chung thì giá bán chung cư quận 1 đang ở ngưỡng rất cao hơn nhiều. Nhưng theo số liệu thống kê cho thấy, giá trị bất động sản tại Quận 1 vẫn tăng đều 10% mỗi năm.
  • Điểm mạnh thứ 4: Tỉ suất cho thuê căn hộ, văn phòng, chung cư cao cấp quận 1 luôn tốt, luôn ở mức tỷ suất lấp đầy, người tìm kiếm thuê nhanh, không tốn quá nhiều thời gian sau khi đăng tải thông tin. Đối tượng khách hàng thuê đa dạng, đều là những đối tượng khách hàng hàng sang, nhất là đối tượng người nước ngoài làm việc tại Việt Nam.
  • Điểm mạnh thứ 5: Cộng đồng cư dân sinh sống tại những căn hộ cao cấp quận 1 có chọn lọc và có ý thức sống cao.
  • Điểm mạnh thứ 6: Cảnh quan môi trường xanh mát, với các tuyến đường đều rợp bóng cây xanh, vỉa hè rộng rãi, sông nước bao quanh tạo nên một khung cảnh hữu tình. Đồng thời, mang đến một không khí rất dễ chịu, an nhàn, thư thái.

Điểm yếu thị trường căn hộ Quận 1

Dù là quận nào đi chăng nữa, dù là có hiện đại, tân tiến đến mấy thì cũng sẽ có một vài điểm yếu tồn đọng. Cụ thể:

  • Điểm yếu thứ 1: Dân cư sinh sống đông đúc khiến tình trạng kẹt xe, tại những nút giờ cao điểm diễn ra. Đây là điểm yếu đặc trưng không chỉ của quận 1 mà là của toàn thành phố.
  • Điểm yếu thứ 2: Đó chính là về vấn đề bãi đỗ xe, nhất là chỗ đậu xe hơi. Mặc dù các dự án mới về căn hộ, chung cư Q1 đều đã thiết kế tối ưu chỗ đậu xe, nhưng vẫn thiếu.

Đó là những điểm mạnh và điểm yếu mà căn hộ 247 muốn chia sẻ đến quý bạn đọc, khách hàng và nhà đầu tư. Từ đó, mọi người có thể đánh giá đúng nhất, rõ nhất về thị trường quận mà bạn đã và đang chuẩn bị đầu tư.

Tiềm năng đầu tư thị trường bất động sản về căn hộ chung cư quận 1

Quận 1 luôn là khu vực sầm uất, phồn hoa, hiện đại bậc nhất Sài Gòn. Nên tin chắc rằng sẽ có rất nhiều nhà đầu tư muốn đầu tư sinh lời tại quận này. Do đó, Căn hộ 247 sẽ giúp bạn đưa ra một số đánh giá về tiềm năng phát triển của chung cư quận 1 thành phố Hồ Chí Minh.

Căn hộ chung cư quận 1 2

1/ Quy hoạch lõi trung tâm

Thành phố sẽ thực hiện chính sách quy hoạch, mở rộng khu vực trung tâm trở thành 5 khu vực chính. Lấy Quận 1 làm độ lan truyền. Yếu tố này đã góp phần làm tăng giá trị của thị trường bất động sản của quận 1 ngày càng bền vững.

2/ Dự án mới khan hiếm

Quỹ đất tại khu vực trung tâm đang ngày càng hạn chế. Nên việc tạo lập quỹ đất sạch để phát triển là việc làm không hề đơn giản. Bên cạnh đó, với chương trình phát triển nhà ở TP.HCM trong giai đoạn 2016 – 2025 của Ủy Ban Nhân Dân Thành Phố. Thì khu vực trung tâm (bao gồm quận 1 và cả quận 3) sẽ không được tiếp tục phát triển các dự án mới về căn hộ chung cư hoặc xây dựng nhà ở cao tầng đến năm 2020.

3/ Khu vực sầm uất

Quận 1 là nơi sầm uất nhất với các mức phí hoạt động xã hội cao. Thêm đó, có nhiều trung tâm thương mại, với nhiều tuyến đường lớn nên luôn được khách hàng chọn làm nơi dừng chân. Bên cạnh đó, Quận 1 là một khu vực có mặt bằng đẹp nên không chỉ thu hút các nhà đầu tư trong nước và có cả nhiều nhà đầu tư nước ngoài.

Tóm lại, với những điều mà chúng tôi đã chia sẻ trên, thì những dự án về căn hộ Quận 1, chung cư cao cấp Quận 1 đều được đánh giá có tiềm năng cao và sẽ gia tăng giá trị mạnh và bền vững theo năm tháng.

Tổng hợp những căn hộ Quận 1 đã và đang thu hút khách hàng tại Căn hộ 247

++ Alpha City: Vị trí dự án tọa lạc tại Nguyễn Cư Trinh và 87 Cống Quỳnh, Quận 1. Đây là dự án đầu tiên của tập đoàn Alpha King tại Việt Nam. Vào năm 2018, dự án ở giai đoạn 1 với mức giá bán từ 7000$ – 10.000$/m2. Hiện tại, dự án đang bán vào giai đoạn 2 với mức giá bán căn hộ Quận 1 từ 10.000$/m2.

++ Centennial Ba Son: Cũng là một siêu phẩm của chủ đầu tư Alpha King. Centennial được bán với mức giá từ 10.000$/m2. Centennial là cái tên được chủ đầu tư đặt để kỷ niệm 100 hình thành của cảng Ba Son.

++ The MarQ: Được xây dựng và phát triển bởi tập đoàn Hongkong Land, dự án tọa lạc tại mảnh đất vàng 29B Nguyễn Đình Chiểu. Hiện cũng là một trong những dự án về căn hộ, chung cư quận 1 hấp hãn và được bán với giá từ 7.500$/m2….. và còn rất nhiều dự án cao cấp khác.

Thế nên, nếu khách hàng nào đang có nhu cầu thuê hoặc tìm mua chung cư quận 1. Hãy gọi trực tiếp cho đội ngũ tư vấn của Căn hộ 247, để được hỗ trợ giải đáp, hướng dẫn về mọi thông tin, thủ tục pháp lý, giá bán một cách chi tiết nhất. Đồng thời, giúp khách hàng tìm chọn được một dự án về căn hộ cao cấp Quận 1 đúng với nhu cầu. Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ đến Hotline: 0917 790 898.